Social Icons

Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Kiểm tra phế liệu nhập khẩu, lòi ra hàng nhập lậu

 Theo tin từ Cục Hải quan TP.HCM, đơn vị vừa chuyển vụ vi phạm của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận Q. (TP.HCM) tới Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM để trao đổi ý kiến về hướng xử lý.
Ảnh Minh họa
Theo biên bản vi phạm, cuối tháng 3-2015, Công ty TNHH TM-DV Giao nhận Q. khai báo nhập khẩu 22 tấn phế liệu nhựa, xuất xứ Thái Lan. Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực I phối hợp với C49 – Bộ Công an kiểm tra thực tế phát hiện hàng thực nhập chỉ có 400 kg phế liệu nhựa, không thể hiện xuất xứ, không đủ tiêu chuẩn chất lượng nhập khẩu theo quy định.

Ngoài ra, có 35 mục hàng không khai báo hải quan, gồm: màng nhựa, phụ tùng ô tô, phế liệu… trị giá hàng vi phạm trên 1 tỷ đồng, ẩn lậu gần 160 triệu đồng tiền thuế.
Theo: Baohaiquan

Lật tẩy thủ đoạn công ty Thuận Phong làm giả phân bón dạng nước

Ngày 24-4-2015, Đoàn công tác liên ngành của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai phát hiện quả tang hành vi sang chiết, đóng chai phân bón (dạng nước) mang nhãn hiệu VITOL, làm giả nguồn gốc, xuất xứ  “MADE IN USA” của Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ Thuận Phong, tại địa chỉ Khu phố 7, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa (khu vực K888), tỉnh Đồng Nai.
Khối lượng lớn phân bón dạng nước đóng chai các loại giả xuất xứ “MADE IN USA" đã bị phát hiện. Ảnh: Ban 389 Trung ương.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa tại kho Nhà máy của Công tu Thuận Phong, phát hiện khối lượng lớn phân bón dạng nước đóng chai các loại, (3.224 chai - tương đương 4.045 kg) giả xuất xứ “MADE IN USA”; và hàng trăm kg nhãn mác, tem giả xuất xứ khác. Đặc biệt, Đoàn kiểm tra đã phát hiện quả tang hành vi tiêu huỷ hàng chục kg nhãn giả.

Đoàn công tác đã làm việc với Đại diện Công ty Thuận Phong, xác nhận toàn bộ số nhãn hàng hóa (nhãn tiếng nước ngoài, nhãn phụ), tem niêm phong, vỏ bao bì làm giả được Công ty Thuận Phong thuê in ấn.

Theo đó, từ tháng 1-2014 đến nay, Công ty Thuận Phong đã sản xuất và bán ra thị trường tổng số trên 40.000 chai các loại tương đương trên 23.000 lít phân bón dạng nước giả mạo.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Thuận Phong đã sử dụng thủ đoạn nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài (năm 2014 nhập khẩu hơn 17,5 tỷ đồng), in nhãn mác giả xuất xứ hàng hóa và đóng chai tiêu thụ ra thị trường.

Vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự, Đoàn công tác đã bàn giao vụ việc và chỉ đạo cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra làm rõ, để xử lý nghiêm minh theo qui định của pháp luật.
Theo: Baohaiquan

Công văn số: 3873/TCHQ-TXNK V/v Phân loại vi mạch điện thoại - Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
_______
Số: 3873/TCHQ-TXNK
V/v Phân loại vi mạch điện thoại
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_______________

Hà Nội, ngày 25 tháng 04 năm 2015
Kính gửi: Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng
(Lô số CN2 và CN3, KCN Tràng Duệ, An Dương, Hải Phòng)

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 57/SCM-HN/DA ngày 9/3/2015, số 71/SCM-HN/DA ngày 14/4/2015 của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải phòng đề nghị hướng dẫn phân loại mặt hàng vi mạch điện thoại di động. Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Căn cứ Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài Chính, trên cơ sở ý kiến của vụ Chính sách thuế ngày 20/4/2015 thì trường hợp mặt hàng có kết quả giám định: cấu tạo trên bản mạch gồm các linh kiện điện tử đã được hàn gắn trên bản mạch, ngoài ra trên bản mạch có 2 khe cắm SIM, 1 lỗ cắm tai nghe, 1 lỗ cắm cáp dữ liệu/sạc, 1 cầu kết nối pin, 1 camera, 1 khe cắm cáp màn hình, 1 nút bấm khóa màn hình, 1 micro và các cổng kết nối chức năng khác - là linh kiện của máy điện thoại di động, thuộc nhóm 85.17, phân nhóm 8717.70, mã số 8517.70.21.
Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng biết và thực hiện./.

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
PHÓ CỤC TRƯỞNG


Lưu Mạnh Tưởng

Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

Xuất khẩu dầu thô giảm 1 tỷ USD vì giá giảm

 Giá dầu thô giảm khiến kim ngạch xuất khẩu giảm đáng kể và là một trong các nguyên nhân khiến nhập siêu lên tới 3 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm 2015.
Giá dầu thô chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Ảnh: Internet
Theo Tổng cục Thống kê, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 4 ước tính đạt 13,8 tỷ USD, tăng nhẹ ở mức 3,4% so với tháng trước.

Tính chung 4 tháng đầu năm, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 50,1 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 15 tỷ USD, giảm 1%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 35,1 tỷ USD, tăng 12,6%.

Hoa Kỳ là đối tác xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm với 9,9 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2014. Tiếp đến là thị trường EU; ASEAN; Trung Quốc; Nhật Bản…

Kim ngạch hàng hóa nhập khẩu tháng 4 năm nay ước tính đạt 14,4 tỷ USD, giảm 2,3% so với tháng trước, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 5,7 tỷ USD, giảm 1,8%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 8,7 tỷ USD, giảm 2,6%.

So với cùng kỳ năm trước, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu tháng Tư tăng 19,3%, trong đó khu vực kinh tế trong nước tăng 6,2%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng 29,7%.

Kim ngạch hàng hoá nhập khẩu 4 tháng đầu năm ước tính đạt 53,1 tỷ USD, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm trước.

Tháng 4 nhập siêu 600 triệu USD. Tính chung 4 tháng đầu năm 2015, nhập siêu ước tính khoảng 3 tỷ USD, bằng 6% kim ngạch xuất khẩu (cùng kỳ năm trước xuất siêu 2 tỷ USD), trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 5,7 tỷ USD, cao hơn mức 3,8 tỷ USD của cùng kỳ năm 2014; khu vực có vốn đầu tư đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 2,7 tỷ USD, thấp hơn mức 5,8 tỷ USD của cùng kỳ năm trước.

Tổng cục Thống kê cho rằng: Nguyên nhân của nhập siêu 4 tháng đầu năm nay chủ yếu do tăng trưởng xuất khẩu thấp do giá dầu thô giảm làm kim ngạch xuất khẩu dầu thô giảm 1 tỷ USD; xuất khẩu nhóm hàng nông sản giảm cả về lượng và giá trong khi nhập khẩu tăng mạnh, đặc biệt là nhóm máy móc thiết bị với kim ngạch tăng gần 3 tỷ USD.
Theo: Baohaiquan

Xuất khẩu cua ghẹ tăng 9,4%

Theo Tổng cục Hải quan: Trong quý I-2015, XK cua ghẹ của Việt Nam đạt 21,9 triệu USD, giảm 50,4% so với quý trước đó, tuy nhiên tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2014.
Trong quý đầu năm nay, số thị trường NK cua ghẹ của Việt Nam không đổi so với cùng kỳ năm ngoái với 26 thị trường. Mỹ, EU và Nhật Bản tiếp tục là 3 thị trường dẫn đầu về NK cua ghẹ của Việt Nam, chiếm 83%.

Cụ thể, Mỹ là thị trường NK lớn nhất cua ghẹ của Việt Nam, chiếm gần 45% tổng XK mặt hàng này. Trong quý đầu năm nay, XK cua ghẹ của Việt Nam sang Mỹ đạt 9,8 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khối ASEAN, Việt Nam đứng thứ 3 về cung cấp cua ghẹ cho Mỹ sau Indonesia và Philippines. XK các sản phẩm cua ghẹ của Indonesia, Philippines và Việt Nam sang đây đều tăng.

Các sản phẩm cua ghẹ của Việt Nam đang có mức giá cạnh tranh hơn so với các sản phẩm của Philippines và Indonesia. Giá XK của Việt Nam đạt 20.957 USD/tấn trong khi giá XK của Indonesia và Philippines lần lượt là 25.656 USD/tấn và 26.713 USD/tấn.

Tại thị trường EU, quý I-2015 XK cua ghẹ của Việt Nam đạt 5 triệu USD, tăng 1,7% so với quý I-2014 tuy nhiên giảm 36,7% so với quý quý IV-2014.

Việt Nam vẫn đang dẫn đầu các nước ASEAN về XK cua ghẹ sang EU, đứng ngay sau đó là Indonesia và các sản phẩm của Việt Nam cũng chủ yếu cạnh tranh với các sản phẩm của nước này.

Đối với thị trường Nhật Bản, trong 3 thị trường NK chính cua ghẹ của Việt Nam, Nhật Bản có mức tăng trưởng mạnh nhất 32% trong quý đầu năm nay. Tổng giá trị XK mặt hàng này của Việt Nam sang đây trong quý I đạt 3,4 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ 2014, tuy nhiên giảm 61,5% so với quý IV-2014.

Indonesia và Việt Nam tiếp tục là 2 nước dẫn đầu về XK cua ghẹ trong khối sang thị trường này tính đến nay. Tuy XK của Việt Nam sang Nhật Bản đã ngày càng tăng nhưng các sản phẩm cua ghẹ của Indonesia vẫn chiếm lĩnh thị trường Nhật Bản.

Theo Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2015 sẽ là một năm khởi sắc của hầu hết các nhà kinh doanh cua ghẹ. Tồn kho tất cả các mặt hàng ở mức khá tốt do hạn ngạch tăng, giá nhiên liệu cho các nhà chế biến giảm và giá thị trường đang đạt các mức có lợi cho dịch vụ thực phẩm và bán lẻ. Đây cũng là cơ hội cho các nhà XK cua ghẹ của Việt Nam tăng XK.
Theo: Baohaiquan

Dự Án Gamuda Gardens - Đây Là Nơi Các Bạn Sẽ Sống Và Hưởng Thụ

BỮA SÁNG TẠI KHU BIỆT THỰ GAMUDA GARDENS

Một Môi Trường Có Đáng Sống, Đáng Để Mơ Ước Với Tất Cả Các Cá Nhân, Hộ Gia Đình Có Điều Kiện Thu Nhập Tốt. Kèm Theo Là Chính Sách Chưa Từng Có. Mua Căn Hộ Chỉ Với 20% Giá Trị Căn Hộ Được Ký HĐMB, Nhận Nhà Ở Ngay, 80% Giá Trị Căn Hộ Được Nợ Trong Vòng 4 Năm Với Lãi Xuất 0%. Chưa Từng Một Dự Án Nào Có Chính Sách Ưu Đãi Lớn Như Vậy, Tạo Điều Kiện Cho Cư Dân Về Sinh Sống Ở Khu Compound Với Đầy Đủ Tiện Ích: Nhà Trẻ, Trường Học Quốc Tế, Hệ Thống Siêu Thị, Bể Bơi...V.V. Khu Dịch Vụ, Công Viên Gamuda Cận Kề Với Hồ Nước, Cây Xanh Phủ Tới Hơn 64% Tổng Diện Tích Và Còn Rất Nhiều, Rất Nhiều Các Tiện Ích Khác.

Quý khách có nhu cầu căn hộ tại khu vực Gamuda Gardens xui vui lòng liên hệ:

Hà Trọng Kiên
Cellphone: 0916.754.995 | 0988.181.588
www.bdsgiatot.com
http://bdsgiatot.com/gamuda-gardens-92.htm

Mr. Nam / Mobile: 0122. 626. 8668
www.bdslocphat.com / www.bdslocphat.com.vn / www.bdslocphat.vn

Bữa sáng diễn ra trong khuân viên của Biệt thự Gamuda Gardens
Biển chào Khu đô thị Gamuda Gardens ngay tại cổng vào
Tuyến đường chính dẫn vào Khu nhà mẫu Gamuda Gardens


Sắc mầu bóng bay tại sân cỏ vui chơi của bé
Toàn cảnh bữa sáng tại Gamuda Gardens

Khách hàng vui mừng tới thăm dự án

Đội ngũ nhân viên Kinh doanh chào đón khách hàng

Tư vấn khách tham quan dự án
Giai điệu ngọt ngào từ bộ ba nhạc cụ kinh điển

Thưởng thức hương vị bữa sáng Gamuda Gardens

Trải nghiệm bữa sáng tự chọn và chìm đắm trong không gian âm nhạc lãng mạn

Những dư âm lãng mạn

Khách mời tham dự tiệc tự chọnMr. Nam / Mobile: 0122. 626. 8668
www.bdslocphat.com / www.bdslocphat.com.vn / www.bdslocphat.vnNHỮNG CÂU HỎI KHÁCH HÀNG HAY HỎI
Câu hỏi 1: Bán liền kề Gamuda Gardens có bao nhiêu căn trong Khu C2
+ Trả lời: 244 căn nhà liền kề
Câu hỏi 2: Diện tích đất của Nhà Liền kề Gamuda Gardens? 
+ Trả lời: Các căn thường có diện tích 21.5x5.5m. Tuy nhiên, cũng có loại nhỏ hơn là 20x5.5 Những căn góc có nhiều loại diện tích khác nhau.

Câu hỏi 3: Bán liền kề Gamuda Gardens thì Diện tích xây dựng/Mật độ Xây dựng/Diện tích sàn?
+ Trả lời: 
Diện tích xây dựng – Diện tích Tầng 1 là khoảng 54m2.
Mật độ xây dựng – 46%
Diện tích sàn – Vui lòng liên hệ trực tiếp.

Câu hỏi 4: Liền kề Gamuda Gardens có mấy tầng?  
+ Trả lời: Nhà liền kề xây 4 tầng.

Câu hỏi 5: Số phòng ngủ?
+ Trả lời: 4 phòng ngủ


Câu hỏi 6: Số phòng vệ sinh?
+ Trả lời: 3 phòng vệ sinh và 1 powder room


Câu hỏi 7: Số ban công hoặc logia?
+ Trả lời: 2 ban công – phòng ngủ 4 và phòng ngủ chính 


Câu hỏi 8: Có phòng làm việc, giặt là hoặc Phòng cho người giúp việc?
+ Trả lời: Có 1 phòng làm việc ở tầng 2 và 1 khu giặt là ở tầng 1. Không có phòng cho người giúp việc.
Câu hỏi 9: Có gara không? Để được bao nhiêu ô tô và xe máy?
+ Trả lời: Không kèm theo gara. Tầng 1 của căn nhà có thể thiết kế được 1 chỗ để xe ôtô
Câu hỏi 10: Các phòng được bố trí như thế nào trong căn nhà?
+ Trả lời: Phòng ngủ được bố trí ở tầng 2 và 3 của căn nhà. Các phòng ngủ hướng về phía trước hoặc phía sau căn nhà để có tầm view rộng, đón ánh sáng tự nhiên và không gian thoáng mát.
Câu hỏi 11: Hướng của căn nhà?
+ Trả lời: Hướng của căn nhà thường là hướng Bắc, Nam, Tây Nam và Đông Bắc
Câu hỏi 12: View của căn nhà? (eg. Garden, Highway, Lake etc.)
+ Trả lời: Các căn liền kề được sắp xếp thành 1 hàng dài đấu lưng nhau nên sẽ có view thẳng về phía trước của căn nhà. Những căn đầu hồi có thể view được ra cả khuôn viên vườn cây xanh chung.
Câu hỏi 13: Căn nhà tận dụng ánh sáng tự nhiên và không gian thoáng mát như thế nào?
+ Trả lời: Phần lớn các căn nhà liền kề Gamuda Gardens không gian trong căn nhà đều đón được ánh sáng tự nhiên và không gian thoáng mát như phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ và phòng tắm.

Mời liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

Mr. Nam / Mobile: 0122. 626. 8668
www.bdslocphat.com / www.bdslocphat.com.vn / www.bdslocphat.vn

Phong thủy ứng dụng: Dùng bể cá để hạn chế tán khí

Chúng ta đã có câu "khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán" để chỉ hướng khắc phục của nhà bị tán khí.

Với căn hộ ở vị trí cuối hành lang khu tập thể, nhưng lại thẳng với cầu thang đi lên xuống nhiều người cho rằng căn hộ đó bị tán khí nên kém lộc và may mắn. Liệu có thể dùng bể cá để hóa giải nhà tán khí không?
Theo các chuyên gia phong thủy, "khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán" để chỉ hướng khắc phục của nhà bị tán khí. Theo đó, việc sử dụng hiệu quả nguồn nước, tạo những tiểu cảnh sinh động truớc mặt nhà hoặc những không gian sống là một trong những biện pháp cải tạo môi trường cũng như giúp tụ khí.
Trong trường hợp cụ thể này, gia chủ có thể bố trí một bể cá hay tiểu cảnh ở cửa ra vào hoặc trong nhà thẳng với cửa ra vào. Lúc này, bể cá sẽ hóa giải các năng lượng xấu từ cầu thang đẩy lên cũng như giữ năng lượng tốt ở trong nhà.
Ngoài ra, cũng nhằm tránh tình trạng tán khí, gia đình có thể sử dụng gương trong nhà hoặc gương bát quái treo trước cửa để phản xạ lại dòng khí đó. Tuy nhiên, để chắc chắn không bị tương tác xấu từ những vật phẩm mình sử dụng, gia chủ nên được tư vấn bởi các chuyên gia phong thủy chuyên sâu.
Theo Kiến thức
 
Blogger Templates